ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM ĐÀ NẴNG

Cở sở hạ tầng ngày một đồng bộ. Những cây cầu nối liền những khu đô thị phía Nam Đà Nẵng với thành phố. Khiến bất động sản ở khu vực phía Nam không thể không tăng trường.

Nguồn lực đổ về phía Nam Đà Nẵng

Không chỉ là điểm nhấn kiến trúc độc đáo, ấn tượng, hệ thống những cây cầu bắc qua sông Hàn đã mở ra cơ hội phát triển cho thành phố biển Đà Nẵng. Ngoài cầu quay sông Hàn đã trở thành biểu tượng cho một Đà Nẵng hiện đại thì những cây cầu khác đều góp phần rút ngắn khoảng cách tới trung tâm thành phố, tạo thuận lợi cho người dân. Cầu Rồng đưa du khách từ sân bay Quốc tế ra thẳng các resort bãi biển. Cầu Thuận Phước nối quận Hải Châu trung tâm với tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Trường Sa…

Còn trong chiến lược phát triển đô thị Đà Nẵng về phía Nam, thành phố cũng đã đầu tư xây cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Hòa Xuân nối khu Hòa Xuân, Hòa Quý bên bờ Đông với đường Cách Mạng Tháng Tám bên bờ Tây sông Hàn. Các tuyến cầu tạo ra trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam. Nhờ đó, cư dân ở địa bàn này đi về các điểm làm việc, vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố hay đi ra phố cổ Hội An đều nhanh chóng, thuận tiện.
Thêm tin vui cho cư dân tại các khu đô thị sinh thái ven sông Hoà Xuân, Nam Hòa Xuân… là sắp tới đây, cầu Hòa Xuân sẽ được mở rộng thêm một nhịp, đáp ứng lưu lượng giao thông ngày một cao, cầu số 1 nối giữa khu vực tập trung các dự án quy mô bậc nhất Nam Đà Nẵng với bãi tắm Sơn Thủy rộng tới 3 hecta, mở ra tiềm năng lớn mạnh cho vùng đất ngay sát trung tâm. 

bđs nam

Động lực từ hạ tầng


“Cú hích” phát triển hạ tầng đi theo lộ trình quy hoạch bài bản rõ ràng đã mang đến sức sống mới cho các khu đô thị phía Nam, theo đúng định hướng chiến lược của Đà Nẵng tầm nhìn đến năm 2030 là phát triển tại địa bàn phía Nam các khu đô thị sinh thái quy mô, đẳng cấp trong khi vẫn giữ khu vực cũ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị. Điều này cũng lý giải cho làn sóng đầu tư BĐS đang ngày càng đổ dồn về khu Nam.“Việc hoàn thiện, nâng cấp hạ tầng giao thông và tiện ích tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS Đà Nẵng”, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội nhận định.
Được bao bọc bởi sông, biển, với địa thế phong thủy “lưng tựa núi, mặt hướng sông” đắc địa, cách sân bay chỉ khoảng 4-5km, dễ dàng di chuyển tới các khu tiện ích, khu du lịch, giải trí hấp dẫn ở Đà Nẵng như bệnh viện quốc tế, siêu thị, làng thể thao, làng đại học, Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, phố cổ Hội An…dễ hiểu vì sao khu vực Nam Đà Nẵng ngày càng có sức hút. Chẳng bao lâu nữa khi hạ tầng hoàn thiện hơn, các đô thị sinh thái tại phía Nam sẽ khang trang, sầm uất, đồng nghĩa với giá nhà đất tại địa bàn này sẽ có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần.

bđs nam2

“Quỹ đất đẹp thì luôn có hạn”, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Cty CBRE Việt Nam khẳng định. Theo bà Dung, với các triển vọng sẵn có, đầu tư vào bất động sản tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác. Mặt khác, sản phẩm đất nền lại là kênh đầu tư an toàn hơn các các kênh đầu tư truyền thống khác như gửi tiền ngân hàng hay chứng khoán. Rất nhiều người có ý định tới định cư tại Đà Nẵng cũng nhòm ngó những khu đất đẹp để vừa đầu tư vừa để ở nếu sau này họ chuyển tới Đà Nẵng sống.
Các triển vọng mà bà Dương Thùy Dung đề cập chính là các cú hích từ du lịch, từ việc Đà Nẵng nhiều năm liên tiếp giữ vững ngôi đầu trong xếp hạng năng lực cạnh tranh CPI và những nỗ lực gìn giữ danh xưng “thành phố đáng sống”…
Theo thống kê của Sở du lịch Đà Nẵng, năm 2018, thành phố đón hơn 8,6 triệu lượt khách.Dự kiến trong năm 2019, các sự kiện quốc tế lớn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng như Lễ hội pháo hoa quốc tế- DIFF 2019 diễn ra suốt mùa hè tháng 6 sẽ khiến cho “thành phố lễ hội của Châu Á” đón lượng khách du lịch tăng kỷ lục. Tất cả tạo lực đẩy cho BĐS Đà thành tăng trưởng trên tất cả phân khúc: BĐS nghỉ dưỡng, BĐS du lịch và đất nền.
Thực tế trên đã khẳng định sức hút có một không hai từ Thành phố sông Hàn, lý giải cho độ nóng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian gần đây.
 

Phát triển và duy trì bởi Phú Thành Đạt

Hotline